ส่วนประกอบสำคัญของแชมพูและเซรั่ม

ฟักข้าว

ฟักข้าว
ฟักข้าว เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมาย นำมาใช้สระผม เพื่อช่วยให้ผมดกดำ แก้ปัญหาผมบาง ผมร่วงได้เป็นอย่างดี ป้องกันรังแคและหนังศีรษะมันได้

ใบชะคราม

ชะคราม
มีการนำลำต้นและใบของต้นชะครามมาใช้ในการรักษารากผม ช่วยแก้อาการผมร่วงได้ ซึ่งทางบัวศรีฟ้า ก็เลือกใช้ชะครามมาเป็นส่วนประกอบสำคัญแชมพูปลูกผมแก้ผมร่วง

มะหาด

มะหาด
จากวิจัยเพื่อสกัดสารที่ได้จากมะหาด พบว่ามีคุณสมบัติในการลดอาการผมร่วง และช่วยกระตุ้นการสร้างรากผมใหม่ บัวศรีฟ้าจึงเลือกมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในแชมพูแก้ผมร่วง

ใบกะเม็ง

กะเม็ง
แก้ผมหงอกด้วยกะเม็ง นำต้นกะเม็งมาคั้นน้ำแล้วนำน้ำที่ได้ไปเครี่ยวกับน้ำมะพร้าว หรือน้ำมันงา เมื่อเคี่ยวจนได้ที่แล้วนำไปทาให้ทั่วศีรษะ ช่วยแก้ผมหงอกก่อนวัยได้

ใบแปะก๊วย

แปะก๊วย
แปะก้วยเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงสมอง และบำรุงเส้นผม บำรุงรากผมให้มีความแข็งแรง ทั้งยังช่วยให้ผมงอกใหม่ได้เร็วอีกด้วย

วิตามินบี5

ส่วนประกอบสำคัญของสเปรย์น้ำแร่

ว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม บัวศรีฟ้า เล็งเห็นประโยชน์จากว่านหางจระเข้ที่เป็นสมุนไพรไทย จึงนำมาสกัดและทำเป็นสเปรย์บำรุงผมสำหรับคนผมร่วง

อะโวคาโด

ชะคราม
สเปรย์น้ำแร่อาหารผม บัวศรีฟ้า เป็นสเปรย์บำรุงผม มีส่วนผสมของอะโวคาโดและสมุนไพรอีกหลายชนิด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผม มีชีวิตฃีวา ทำให้ผมดูเงางามสุขภาพดี

ขิง

ขิง
น้ำมันจากขิงมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดใหม่ ช่วยกระตุ้นการสร้างรากผม และยังช่วยบำรุงให้ผมที่งอกใหม่สุขภาพแข็งแรง ไม่ขาดและหลุดร่วงง่าย

โสม

โสม
โสมมีสรรพคุณที่ช่วยกระตุ้นให้เส้นผมเจิญเติบโต และบำรุงให้ผมแข็งแรง ทำให้ผมหลุดร่วงน้อยลง และช่วยผมดกดำมากขึ้น

ข้าวทับทิมชุมแพ

ข้าวทับทิมชุมแพ
จากการวิจัยพบว่าข้าวสังข์หยด มีสารชีวภาพต้านผมร่วง สามารถใช้รักษาอาหารผมร่วง ปลูกผม กระตุ้นรากผมให้ขึ้นใหม่

วิตามินอี / วิตามินบี3